Home 2018-09-13T04:56:28+00:00

Những câu hỏi thường gặp 

Cách tốt nhất để được giải đáp thắc mắc là lên lịch tư vấn riêng với chuyên gia đáng tin cậy của chúng tôi. Chúng tôi sẽ phân tích tóc và da đầu và giúp bạn chọn một giải pháp cho rụng tóc được tùy chỉnh phù hợp.

 

Dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp của các bệnh nhân bị rụng tóc.

 

1. Nguyên nhân bị rụng tóc hàng đầu là gì?

- Rụng tóc do Androgen, còn được gọi là rụng tóc kiểu nam, là hình thức rụng tóc phổ biến nhất chiếm 95% rụng tóc ở nam giới. 

 

- Rụng tóc kiểu nữ là thuật ngữ ưu tiên để chỉ bệnh rụng tóc do Androgen ở phụ nữ, và ảnh hưởng đến khoảng 12% phụ nữ tuổi từ 20 đến 29, và trên 50% đối với phụ nữ trên 80 tuổi.

 

- Như trên cho thấy, rụng tóc do Androgen liên quan đến hoạt động của Androgen (Hormone giới tính nam), đặc biệt là DHT (dihydrotestosterone). Cá nhân bị rụng tóc kiểu này có độ nhạy tăng lên với DHT. DHT liên kết với các nang tóc dễ bị tổn thương, khiến chúng co lại. Theo thời gian, điều này tác động đến chu kỳ tăng trưởng tóc nơi tóc bắt đầu mỏng, ​​ngắn lại và cuối cùng ngừng phát triển.

​​

Tìm hiểu thêm tại bài viết này.

 

2. Rụng tóc hàng ngày có bình thường không?

Tóc rụng từ 50 đến 100 sợi mỗi ngày là bình thường. Điều này là do chu kỳ phát triển của tóc, gồm 3 giai đoạn: Anagen, Catagen và Telogen.

 

- Giai đoạn Anagen là giai đoạn tăng trưởng của tóc, trong đó tóc phát triển tích cực. Giai đoạn này thường kéo dài từ 2 đến 7 năm. Thông thường 85 - 90 % tóc xuất hiện ở giai đoạn này vào bất kỳ thời điểm nào trong giai đoạn.

 

- Giai đoạn Catagen được biết đến như là giai đoạn chuyển tiếp trong đó việc sản xuất thân tóc được hoàn thành.

 

- Giai đoạn Telogen, còn được gọi là giai đoạn nghỉ ngơi, là giai đoạn cuối cùng của chu trình phát triển. Trong giai đoạn này, tóc có gốc được hình thành đầy đủ tạo thành một chất liệu cứng, trắng và khô ở chân tóc và cuối cùng tóc rụng khỏi da đầu.

 

điều trị rụng tóc

 

Những người bị rụng tóc Androgen thì tóc rụng hơn 100 sợi mỗi ngày, do nang tóc bị teo làm cho chu kỳ phát triển của tóc dần dần ngắn lại. Điều này dẫn đến tóc ít đi một cách đáng kể trong giai đoạn Anagen ở bất kỳ thời điểm nào. Đó là lý do tại sao rụng tóc thường xuyên hơn ở những người mắc bệnh rụng tóc Androgen.

 

3. Phương pháp điều trị rụng tóc tốt nhất là gì ?

Có một số giải pháp đã được chứng minh lâm sàng là có thể ngăn chặn tóc mỏng hơn và thậm chí còn tái sinh đáng kể. Tuy nhiên, không có "một giải pháp phù hợp với tất cả mọi người". Một số phương pháp điều trị rụng tóc có thể có tác dụng tốt hơn đối với một số người, nhưng lại không tốt với người khác. 

 

Vì thế, chúng tôi thấy rằng cách tốt nhất là tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ để đạt được kết quả tốt nhất và nhanh nhất. Mặt khác, một số người có thể không thích hợp với phương pháp điều trị nào đó. Do vậy, chúng tôi cũng có thể điều chỉnh chương trình điều trị rụng tóc để phù hợp với bất kỳ nhu cầu của cá nhân nào.

 

4. Có đảm bảo là tôi sẽ đạt kết quả khi theo chương trình điều trị rụng tóc không?

Theo kinh nghiệm, khách hàng của chúng tôi bị rụng tóc Androgen thường đạt được kết quả rõ ràng trong vòng 3-4 tháng đầu tiên. Quá trình teo nang tóc xảy ra trong nhiều năm. Do đó, việc trẻ hóa các nang tóc không phải là một quá trình nhanh chóng. Hơn nữa, Catagen hiện có và tóc Telogen (tóc trong giai đoạn nghỉ ngơi) cần phải rụng trước khi tóc Anagen mới khỏe mạnh hơn (tóc trong giai đoạn tăng trưởng) phát triển.

 

Bạn đạt được kết quả nhanh chóng ra sao sẽ phụ thuộc vào một vài yếu tố như tuổi tác, mức độ nghiêm trọng, xu hướng rụng tóc do di truyền, liều điều trị, tình trạng da đầu và các yếu tố bên ngoài khác.

 

Nói chung, việc điều trị được bắt đầu càng sớm, kết quả sẽ càng nhanh hơn và hiệu quả hơn. Tăng trưởng tóc mới là rất rõ ràng trong hầu hết các trường hợp rụng tóc dạng hói, nhưng mức độ hài lòng còn tùy vào từng người. Một số người có kết quả tốt và cũng có những người không có kết quả gì với liệu trình điều trị.

 

Tuy vậy, theo kinh nghiệm của chúng tôi, hầu hết những người bị rụng tóc thuộc dạng giữa hai nhóm này nên tham gia tư vấn tại một trong các phòng khám của chúng tôi để đánh giá tình trạng tóc và da đầu của bạn, và thảo luận về cơ hội tái sinh tóc của bạn.

 

điều trị rụng tóc

Nam 31 tuổi bị rụng tóc kiểu hói – sau 4 tháng theo chương trình

 

điều trị rụng tóc

Nam 53 tuổi bị rụng tóc kiểu hói – sau 3 tháng theo chương trình

 

Đối với các hình thức rụng tóc khác không gây sẹo, kết quả có thể khác nhau tùy vào hoàn cảnh và các yếu tố gây bệnh được giải quyết sớm ra sao. Tuy nhiên, việc tái sinh tóc sẽ không xảy ra ở những nơi không có tồn tại nang tóc, tức là ở những người bị rụng tóc có sẹo (ví dụ như bỏng da đầu, sẹo phẫu thuật).

 

5. Tôi cần phải theo chương trình điều trị rụng tóc trong bao lâu ?

Khi rụng tóc kiểu nam/nữ là do tình trạng di truyền, bạn sẽ cần phải theo chương trình bao lâu là do bạn muốn phát triển và duy trì mái tóc của mình như thế nào. Không may là một khi việc điều trị bị dừng lại, những sợi tóc có thể mọc lại cộng với những sợi tóc sẽ bị mất bình thường theo thời gian sẽ dần dần rụng đi (bởi vì chúng đã được lập trình rụng mất do di truyền).

 

Trong nhiều trường hợp, khách hàng hài lòng với lượng tóc mọc lại và chỉ muốn duy trì những sợi tóc mới mọc của mình. Cũng có những người mà ưu tiên của họ là thay đổi trong cuộc sống sau này và sẽ không thể theo đuổi chương trình đầy đủ. Đối với những lý do này, chúng tôi có thể thiết kế các chương trình duy trì tùy chỉnh được thiết kế riêng cho từng cá nhân.

 

Đối với nguyên nhân rụng tóc không do di truyền, sự tăng trưởng bình thường của tóc thường sẽ tiếp tục một khi các yếu tố gây bệnh được xử lý.

 

6. Tôi đã cấy tóc, vậy tôi tham gia chương trình có phù hợp không ?

Cấy tóc là một cách điều trị phổ biến cho nhiều người bị rụng tóc kiểu nam. Trong thực tế, nhiều khách hàng của chúng tôi đã có cấy tóc trong quá khứ. Tuy nhiên, việc cấy tóc sẽ không ngăn bạn khỏi bị rụng tóc nữa. Ví dụ, nếu bạn được cấy tóc hai vùng thái dương của da đầu, nó có thể trông đẹp mắt về mặt thẩm mỹ trong một hoặc hai năm, nhưng cuối cùng bạn có thể sẽ bị mất tóc ở các khu vực khác.

 

Chương trình điều trị rụng tóc của chúng tôi có thể ngăn chặn sự tiến triển của rụng tóc. Do đó phù hợp cho những người có cấy tóc. Tuy nhiên, phải lưu ý rằng do sẹo của mô da, nang tóc cấy ghép có thể làm tổn thương nang tóc xung quanh có tiềm năng mọc lại nếu được trẻ hóa.

 

điều trị rụng tóc

Đàn ông được cấy tóc trước đó – kết quả sau 4 tháng theo chương trình có điều trị PRP bổ sung